Thứ sáu vừa qua, 14/10/2016, Đức Thánh Cha Phanxico đã thăm “làng SOS” ở Roma, đây là khu dân cư dành riêng để chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gặp khó khăn trong đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Chuyến viếng thăm bất ngờ của Đức Thánh Cha là một sáng kiến của ngài về “Thứ sáu của Lòng Thương Xót” như một dấu chỉ cụ thể của Lòng Thương Xót được thực hiện mỗi thứ sáu trong Năm Thánh này.

 

Trong chuyến thăm này, Đức Thánh Cha cũng đã thăm quan sân bóng đá nhỏ và một sân chơi, gặp gỡ các em đang sống ở đó; ngài cũng lắng  nghe các em kể về những câu chuyện cá nhân của riêng các em. Trước khi trở về Vatican, Đức Thánh Cha đã cùng với các em dùng một bữa ăn nhẹ tại đây.

Làng SOS này nằm ở phía tây bắc Roma, được chia ra 5 khu vực, mỗi nơi  ở có tối đa đến sáu trẻ em dưới 12 tuổi sống cùng một người bảo hộ như một người mẹ SOS. Các em sống ở đây được chăm sóc và hỗ trợ như sống trong cùng một gia đình. Các em được đưa đến trường học, các en đi đến các giáo xứ địa phương và các em tham gia các hoạt động thể thao. Các nhân viên ở đây đã làm việc trong một thời gian vài năm và tạo được một mối tương quan ổn định với các em để giúp các em có thể sống tự lập khi trưởng thành.

Chuyển ngữ: Joseph Phan Trần Huy Hoàng

Nguồn: http://en.radiovaticana.va